Ads 468x60px

Labels

Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Kinh hãi tương ớt bẩn, vo vỡ vụn ở quán ăn

Tương ớt không rõ cội nguồn được nhập bằng các can nhựa cỡ lớn sinh sản từ các cơ sở chế biến thủ công ở ngoại ô sau đó chuyển lên thành thị bán cho các quán ăn thềm.

 

Tương ớt... Vo vỡ vụn

Tại quán phở thềm trên phố Hoàng Quốc Việt, tương ớt được chủ quán đựng trong lọ thủy tinh. Theo lời nữ chủ hàng ăn, tương ớt của quán được nhập từ các tiểu thương chuyên bán tương ớt ở các chợ mai mối vùng ngoại ô. Nữ chủ quán này cũng dìm ngay bản thân chị cũng không biết loại tương ớt mà chị mua có bảo đảm vệ sinh và đạt chất lượng hay không.

&Ldquo;Giá rẻ hơn so với các loại tương ớt chính hãng là điều mà các cửa hàng ăn  lắp đặt camera quan sát  thềm như chúng tôi dùng”, nữ chủ quán này nói.

Lọ tương ớt bẩn được "trưng" ở quán phở thềm (Ảnh: Mai Anh Tuân)

Khảo sát của PV Chất lượng Việt Nam trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội cho thấy, loại tương ớt được các quán ăn thềm dùng đốn là tương ớt không rõ nguồn cội xuất xứ và bảo đảm chất lượng. tuốt luốt các chủ quán ăn hò đều nhận, họ mua với số lượng lớn sau đó đóng ở các can nhựa lớn và để dùng dần. Mỗi ngày, các quán ăn  tổng đài điện thoại  hò tiêu thụ số lượng hàng chục thậm chí hàng trăm can nhựa loại 20 lít chứa tương ớt.

Ghi nhận của chúng tôi cũng cho thấy, hồ hết các loại tương ớt mà các quán ăn dùng sau một thời kì đều lắng cặn đen đóng cứng trên các thành thìa ăn. Theo quan sát, các cặn đen bám trên thìa ăn ở các lọ tương ớt mà thực khách dùng tương ớt trông rất bẩn, mất vệ sinh. Khi vo cặn đen này rời ra như bột sữa trẻ thơ trông rất ghê.

Chủ 1 quán ăn lí giải, căn nguyên của các cặn đen bám trên thành thìa tương ớt loại không nhãn mác đốn do họ để tương ớt bên ngoài quá lâu không bảo đảm môi trường nhiệt độ bảo quản ứng nên dẫn đến tình trạng xuất hiện cặn đen.

&Ldquo;Thực khách vẫn dùng tương ớt  camera quan sát  này để cho vào nước phở, bún hàng ngày và dùng”, chủ quán ăn trên phố Cầu Giấy nhận.

Tương ớt bẩn chứa phụ gia, phẩm màu

thực tiễn qua các vụ bắt giữ tương ớt bẩn của Phòng cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội cho thấy, các loại tương ớt bẩn không rõ nguồn cội xuất xứ được các chủ lò sinh sản tương ớt trộn lẫn phẩm màu, bột màu nghệ, bột màu đỏ và chất bảo quản trong quá trình sinh sản.

Tương ớt sau khi được chế sẽ được phân phối bán cho các tiểu thương ở chợ. Tại khu vực chợ Đồng Xuân, chỉ cần bỏ ra từ 4-10 nghìn đồng bất cứ ai cũng có thể sở hữu được 1 chai tương ớt có vị cay xè và màu sắc bắt mắt.

Đại diện nhãn tương ớt có thương hiệu trên thị trường hiện thời cũng cho biết, việc các loại tương ớt bẩn, không rõ nguồn cội được chế biến thủ công ở các cơ sở sinh sản  lap dat camera  không bảo đảm điều kiện máy móc, trang thiết bị công nghệ bày bán tràn lan trên thị trường hiện thời người tiêu dùng dùng có thể gây đau bụng hoặc các bệnh đường ruột liên tưởng. Đó là chưa kể các chất phẩm màu mà các cơ sở “gia đình” dùng có các chất gây bệnh khác rất hiểm nguy và ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Đại diện Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, người tiêu dùng khi chọn lựa sản phẩm tương ớt nên chọn các loại có nhãn rõ ràng và tuyệt đối không nên dùng các loại tương ớt bày bán trôi nổi, không rõ nguồn cội, không có tem nhãn, thành phần trên thị trường hiện thời.

(Theo Vietq)

Tags: lap dat camera | lap dat camera quan sat | camera quan sat | lap dat camera gia re camera quan sat gia re | tong dai dien thoai | lap dat tong dai dien thoaiTags: lap dat camera | lap dat camera quan sat | camera quan sat | lap dat camera gia re camera quan sat gia re | tong dai dien thoai lap dat tong dai dien thoai

0 nhận xét:

Đăng nhận xét