Ads 468x60px

Labels

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Những cách pha cà phê truyền thống trên thế giới

Cà phê được thưởng thức bằng những cách khác nhau trên thế giới. Nhưng dù bằng cách nào, hương vị thuần chất đặc trưng của thức uống thông dụng toàn cầu vẫn được chú trọng nhất.

Hãy cùng điểm qua một số cách pha cà phê truyền thống trên thế giới.
 
Cà phê nhỏ giọt Kyoto
 
Hương vị của cà phê được cất trong một bộ máy kềnh càng đặc biệt thơm ngon, tinh túy
Khá kềnh càng, máy pha cà phê nhỏ giọt Kyoto trông giống như một công cụ thủy tinh từ phòng thử nghiệm hóa học. Để có được hoàn toàn tinh chất của một máy pha cà kiểu Kyoto phải mất khoảng 16 giờ đồng hồ. Cách pha cà phê này đặc biệt phổ quát ở Nhật Bản và Hàn Quốc, và cũng bắt đầu xuất hiện  lắp đặt camera quan sát  ở Mỹ. Hương vị của cà phê được cất theo cách này đặc biệt thơm ngon, tinh túy. Cà phê mịn, tươi và vị đậm sâu như vừa được hái từ trên cây xuống.
 
Cà phê trứng
Cà phê trứng giữ hương vị đặc trưng khi không cho thêm sữa hoặc đường

Cà phê thêm trứng là một truyền thống của các nước Bắc Âu, điển hình là Thụy Điển, Na Uy và miền Trung Tây nước Mỹ. Cà phê xay trộn với trứng gà và một tẹo nước tạo nên một hẩu lốn sệt, chế thêm nước nóng, sau đó cho vào một bộ lọc để cho ra thứ cà phê có màu hổ phách tuyệt đẹp. Cà phê trứng giữ hương vị đặc trưng khi không cho thêm sữa hoặc đường.
 
Aeropress (Cà phê phin)
 
Cà  tổng đài điện thoại  phê phin có vị ngọt và mịn, nhiệt độ vừa uống do quá trình lọc đã hạ nhiệt nước nóng

Cách pha cà phê này được thực hành trong một ống hình trụ với bộ lọc gắn vào phía dưới hay còn gọi là cà phê phin. Nước nóng được rưới lên cà phê xay, khuấy đều để tinh chất cà phê nhỏ giọt xuống chiếc cốc bên dưới. Cà phê phin có vị ngọt và mịn, nhiệt độ vừa uống do quá trình lọc đã hạ nhiệt nước nóng. Điều kỳ lạ là cách pha cà phê này mới chỉ được phát minh ở Mỹ sáu năm trước, sau đó mới lan rộng ra Viễn Đông và Nam Mỹ.
 
Kopi Tubruk (Cà phê bùn)
 
đứa ở Bali và Java (Indonesia) có nếp thưởng thức cà phê bùn mỗi sáng sớm

Thường được gọi là “cà  camera quan sát  phê bùn”, những người thích thưởng thức cà phê một cách cao nhã sẽ không chọn Kopi Tubruk. &Quot;Cà phê bùn" rất phổ quát ở Bali và Java (Indonesia) nhờ các thương gia Trung Đông, nên chi "cà phê bùn" rất giống với cách pha cà phê Thổ Nhĩ Kỳ hay Hy Lạp.
 
Người ta cho khoảng 2 muỗng cà phê xay nhỏ, thêm đường, nước trái cây địa phương hay sữa đặc vào cốc và thêm nước nóng. Bí quyết của cách pha cà phê này nằm ở cách hãm nhiệt độ nước, nếu nước quá nóng có thể làm vơi hụt hương vị, ngược lại, nhiệt độ nước quá thấp có thể khiến cà phê xay nổi lên trên bề mặt cốc. &Quot;Cà phê bùn" có hương vị mạnh mẽ, ngọt, đề nghị người thưởng thức nhắm nháp chậm rãi.
 
Yuanyang  lap dat camera  (cà phê/ trà)
 
Yuanyang được những người bán đồ uống trên đường phố Hồng Kông phát minh ra từ giữa thế kỷ 20

phối hợp trà/ cà phê rất phổ quát ở Quảng Đông (Trung Quốc) cũng như ở Ở Hồng Kông, nơi Yuanyang được phục vụ ở khắp nơi: đường phố, nhà hàng, dài. Yuanyang được những người bán đồ uống trên đường phố Hồng Kông phát minh ra từ giữa thế kỷ 20 với ý tưởng phối hợp âm dương trong một đồ uống.
 
Có rất nhiều biến thể trong cách pha cà phê/ trà và mỗi gia đình có một cách để hợp khẩu vị các thành viên. Người Hồng Kông thường cho thêm trà sữa còn người Sri Lanka thì hay thêm cho trà xanh, sữa đặc có đường. Vị ngọt hài hòa của Yuanyang gây ấn tượng ngay khi vừa được nhấm nháp.

Tags: lap dat camera | lap dat camera quan sat | camera quan sat | lap dat camera gia re camera quan sat gia re | tong dai dien thoai lap dat tong dai dien thoai

0 nhận xét:

Đăng nhận xét