Ads 468x60px

Labels

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

Bánh bông lan xốp mềm thơm ngon

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, cho 5ml vani vào phần lòng đỏ.




Đánh  click here  tan lòng đỏ với vani.




Rây bột mì và bột bắp, trộn đều.




Cho bơ, dầu ăn, sữa tươi vào một thau inox. Đun nóng một nồi nước, rồi  tại đây  cho thau bơ-sữa-dầu ăn lên đun nóng cho tan bơ, vừa ấm. Đáy thau không chạm nước trong nồi để hỗn hợp bơ sữa không quá nóng. Tắt bếp.




Rây bột vào bơ sữa ấm, nhanh tay khuấy đều, mạnh.




Thêm hỗn tạp lòng đỏ vào, khuấy đều, hẩu lốn có cảm giác hơi đặc, bạn tiếp khuấy đến khi hỗn tạp mịn, mượt.



Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.

Cho lòng trắng trứng vào âu, đánh tan ở tốc độ vừa sẽ thấy các bọt bóng xuất hiện, thêm cream of tartar vào (nếu không có, có thể thay bằng 1/2  chi tiết  muỗng cafe nước cốt chanh).





Nối để máy đánh trứng tốc độ cao, từ từ thêm đường vào, đánh cho đến khi trứng nổi đặc (nhấc que đánh thấy trứng tạo chóp nhọn, đứng nhưng vẫn mịn, bóng). Chia tròng trắng làm 3 phần.




Cho 1 phần tròng trắng cho vào hổ lốn bột-lòng đỏ, khuấy đều cho hẩu lốn lòng đỏ lỏng hơn (sẽ dễ trộn ở bước sau). Lấy 1 phần tròng trắng nữa cho vào lòng đỏ, lúc này trộn nhẹ nhàng theo một chiều bằng động tác fold (vét bột ở đáy âu, hất bột từ dưới lên và gập bột lại). Nếu khuấy thẳng tay sẽ làm xẹp bọt khí trong trong trứng, bánh sẽ bị xẹp. Sau khi trộn đều, thêm 1 phần lòng trắng còn lại, tiếp tục fold cho đều, hẩu lốn sẽ mịn.




Lót  chi tiết  giấy sáp trong khuôn vuông cạnh 20cm. Cho hỗn tạp đã trộn vào. Gõ nhẹ vài cái cho vỡ các bọt khí lớn.




Cho khuôn bánh vào rãnh giữa lò (đã được làm nóng ở 150 độ C trước 10 phút). Nướng bánh ở 150 độ C khoảng 45 phút.




Lấy bánh ra rọc quanh thành bánh, úp bánh ra vỉ để nguội.




Cắt  xem thêm  bánh thành các miếng vuông vừa ăn.

Bánh bông lan mềm, mịn, xốp nhẹ nhàng nhưng vẫn ẩm chứ không khô, độ ngọt vừa phải, không gây gắt cổ. Các loại bánh bông lan đốn nở nhờ đánh bông tròng trắng trứng, không dùng bột nở, lượng bột rất ít nên cho cảm giác nhẹ nhõm, lượng bơ cũng ít nên không gây ngấy, ngán. Trong công thức này chất lỏng (bơ, sữa, dầu) được đun ấm, khi trộn với bột sẽ giúp bánh mềm nhẹ hơn.


Chúc các bạn có món bánh bông lan mềm, nhẹ, xốp, thơm nhé!


Không có lò nướng, bạn hãy trổ tài với món bánh quả quýt siêu xinh này nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét