Ads 468x60px

Labels

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Ốc móng tay xào sa tế đầy mê hoặc

Vào quán ăn ốc ở Sài Gòn, bạn dễ dàng có ngay món ốc móng tay xào tỏi, xào rau muống, nướng mỡ hành... Nếu ai ăn cay tốt, nên nhấm nháp món ốc móng tay xào sa tế vào một chiều mưa lành lạnh, sẽ cảm nhận đầy đủ hơn sự độc đáo của nó. Món này không cầu kỳ nhưng rất đắt hàng, lý do là những tín đồ ẩm thực  lap dat camera gia re tai ha noi  khó có thể từ khước vị ngọt ngọt, dai dai của thớ thịt ốc hòa lẫn trong vị sa tế thơm nồng đầy mời gọi.

 vật liệu : 1/2 kg ốc móng tay, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê sả bằm, 1 muỗng cà phê ớt tươi, 1 muỗng canh dầu màu điều.

Ốc  lap dat camera quan sat re nhat ha noi   lap dat camera quan sat gia re  móng tay xào sa tế thơm phức

 thực hành :

- Ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng 15-30 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.

- Tỏi, sả bằm nhỏ. Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi, sả, cho ốc, sa tế vào xào nhanh với lửa lớn.

- Nêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa.

- Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét