Ads 468x60px

Labels

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Canh cải bắp thịt viên cao nhã cho ngày mát trời

Chuẩn bị những vật liệu sau:

- 350g tôm

- 450g thịt gà

- 5 lát gừng tươi

- 2 cây hành lá,1 nhúm rau mùi

- 1 quả trứng

- 15g bột ngô

- 5g đường

- 5g dầu mè

- Nửa cải bắp cắt nhỏ

- Muối, tiêu trắng, gừng


Bắt  lap dat camera quan sat gia re  tay vào hành động nào >:D<




Bước 1:

- Xắt nhỏ gừng, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm thì bạn băm nhỏ rồi ướp với ít muối và tiêu.


Bước 2:

- Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hổ lốn hành, gừng, rau mùi, trứng và bột ngô rồi trộn đều.


Bước  lap dat camera quan sat re nhat ha noi  3:

- Thêm khoảng 10-15ml nước vào hổ lốn trên. Sau đó trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần.


Bước 4:

- Sau đó, bạn cho thêm một ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều.

Bước 5:

- Múc một muỗng thịt gà, cho tôm đã được ướp vào giữa rồi để sang một bên.



Bước 6:

- Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhõm cho từng viên thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra.


Bước  lap camera ha noi  7:

- Cho phần nước trần thịt bên trên vào nồi qua rây lọc. Tiếp kiến đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa.

Bước  lap dat camera quan sat tai ha noi  8:

- Cho thịt viên đã được chần vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.

Chiêm ngưỡng thành tựu của chúng mình nhé!



Lâu lâu đổi vị với món canh ngọt dịu, đặm đà này cũng hay lắm đó!



Thịt vừa mềm lại vừa thơm nữa nhé!



Món  lap dat camera gia re tai ha noi  canh này ăn với cơm trắng thì còn gì bằng!

Bạn có thể xem thêm:



Canh bí ngòi cuộn tôm man mát ngày cuối tuần



Canh nấm Tom Yum cay chua ấm bụng


0 nhận xét:

Đăng nhận xét