Bánh nướng truyền thống thường cần có vật liệu là nước đường phải chuẩn bị trước ít là 1 tháng hoặc đến 1 năm. Với công thức vỏ bánh tốc hành sau đây bạn không phải chuẩn bị nước đường lâu như vậy, bánh nướng xong không phải để qua ngày mà vẫn đẹp, mềm và thơm ngon và có thể ăn ngay được. nguyên liệu: Vỏ bánh: (1) Nước đường : 250g đường (2) hỗn hợp baking soda: 2 thìa cà phê baking soda (3) 100g bột mỳ đa dụng (4) 75g bột mỳ đa dụng Nhân: Cách làm: Bước 1: Cho tuốt luốt các vật liệu (1) vào nồi khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi đạt tới 118 độ C thì tắt bếp để nguội. Bước 2 : Hòa đều các vật liệu (2). Bước http://thietbithanglong.Vn/dich-vu/lap-dat-camera-quan-sat-gia-re-tai-ha-noi 3: Rây đều 2 loại bột mỳ ở vật liệu (3), trộn đều dầu ăn, nước đường, hỗn hợp baking soda ở (3) rồi đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều cho mịn. Bước 4: Để hẩu lốn sau khi trộn nghỉ qua đêm. Hôm sau trộn tiếp 150g bột ở vật liệu (4) vào hẩu lốn bột đã nghỉ, nhồi mịn ta đã có bột làm vỏ bánh nướng. Làm http://thietbithanglong.Vn/dich-vu/lap-dat-camera-quan-sat-gia-re-tai-ha-noi nhân Bước 5: Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn. Bước 6: Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn, bắc lên chảo xào đều cho hẩu lốn dẻo mịn là khô bớt. Bắc xuống cho bột bánh dẻo và mạch nha vào trộn đều. Bước 7: Chia đôi hỗn hợp nhân đậu xanh, một nửa trộn với bột trà xanh cho đều. Bước 8: Viên nhân làm các viên tròn đường kính tầm 4 cm cho khuôn 75g. Bước 9: Nếu làm 2 vị thì nặn viên đậu xanh nhỏ rồi bao nhân trà xanh bên ngoài. Bước 10: Bột vỏ lấy mỗi viên khoảng 35g, cán mỏng bao đều nhân. Tùy từng kích cỡ khuôn mà các bạn áng chừng cho hạp, thường khi làm bánh nướng tỉ lệ khối lượng vỏ và nhân là 1:2. Bước http://thietbithanglong.Vn/dich-vu/lap-dat-camera-quan-sat-gia-re-tai-ha-noi 11: Cho vào khuôn, nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Bước 12: Cho bánh vào lò nướng 180 o C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút. Bước 13: Lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp. Bánh http://thietbithanglong.Vn/dich-vu/lap-dat-camera-quan-sat-gia-re-tai-ha-noi nướng nhân đậu xanh, trà xanh mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon. Chúc bạn thành công vớibánh nướng nhân đậu xanh, trà xanhnhé! |
Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013
Bánh Trung thu nhân đậu xanh, trà xanh
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét