vật liệu: (cho 2 người ăn) - 2 con cua thịt cỡ vừa - 1 thìa canh ketchup - 1 quả trứng, đánh đều - 1 thìa canh đường - 1 thìa mắm tôm (nếu có) - 1 thìa canh các loại lá gia vị khô: lá nguyệt quế, hồi… Phần sốt cay: - 4 tép tỏi - 2 nhánh gừng - 3 nhánh hành lá - ½ Củ hành tím - ½ Quả ớt chuông - 4 quả click here ớt tươi - 3 quả ớt khô - 1 thìa canh tương ớt Cách làm: Rửa sạch cua, đập và tách cua thành từng miếng bằng sống dao. Đổ quơ vật liệu sốt cay vào máy xay và xay nhuyễn. Trong read more một cái chảo, trộn đều 2 thìa canh dầu ăn với 4 thìa canh hẩu lốn sốt. Đảo qua ở nhiệt độ thấp khoảng 2 phút. Thêm ketchup, đường, mắm tôm, lá gia vị và 2 cốc nước. Trộn đều vật liệu rồi đun trong 5 phút ở nhiệt độ thấp. Thêm cua vào sốt ớt và đậy read more nắp vung. Đun khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng mở vung, đảo qua cua bằng thìa. Nêm thêm muối. Khi sôi, gắp những miếng cua ra đĩa. Đấu đun nước sốt nhỏ lửa. Đánh trứng vào sốt cay rồi đem đun đến sôi. Rút cuộc, rót nước sốt cay lên trên đĩa cua. Trang trí với hành và mùi băm. Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại) |
Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013
Nghỉ lễ thưởng thức cua sốt cay khó cưỡng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét