Ads 468x60px

Labels

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Canh hến nấu khế: Nhìn là muốn ăn

 Nguyên liệu: 

- Con hến: 1 kg
- Cà chua: 2 quả
- Khế chua: 2 quả vừa phải
- Me: 1 quả nhỏ
- Hành hoa, hành khô, gừng, thìa là, rau răm

 Tổng kinh phí: 20.000 đồng
 Thời gian thực hiện : 30 phút
 Món ăn dành cho: 4 người

 thực hành: 

 Bước 1 : Hến mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt cho hến nhả sạch cát. Sau đó trà rửa sạch vỏ. Đun sôi một nồi nước rồi thả hến vào, dùng đũa quấy nhanh tay cho đền khi hến mở hết miệng, ruột hến tróc  lap camera ha noi  khỏi vỏ thì nhấc nồi hến xuống.

 Bước  lap dat camera quan sat re nhat ha noi  2:  Các loại Nguyên liệu khác rửa sạch. Các loại rau thơm, gừng, hành thái nhỏ. Khế gọt bỏ riềm, thái miếng mỏng hình sao. Cà chua thái múi cau.

 Bước 3:  Gạn nước luộc hến qua bát to, để cho lắng cặn. Hến đem đãi lấy ruột.

 Bước  lap dat camera quan sat gia re  4: Phi thơm hành, gừng sau đó cho ½ chỗ cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Dùng thìa dằm nát cà chua rồi cho ruột hến và một tí xíu mắm vào xào qua.

 Bước 5: Gạn từ từ nước luộc hến vào nồi (chừa lại cặn). Đun sôi nước thì thả me và  lap dat camera quan sat tai ha noi  khế vào. Đun sôi tiếp trong vòng 1 phút thì thả đến ½ chỗ cà chua còn lại vào nồi.

 Bước 6:  Vớt me ra dằm nát cùng một ít nước canh, lọc lấy nước cốt me rồi cho ngược trở lại nồi canh. Sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào, nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho canh hến nấu khế ra bát rồi ăn nóng nhé!

Món canh hến nấu  lap dat camera gia re tai ha noi  khế có vị chua của me và khế sẽ rất đưa cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng vớicanh hến nấu khếnhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét