Ads 468x60px

Labels

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

Gà kho ngũ vị cho mùng 2-9

Thịt gà vừa mềm vừa đượm đà ngũ vị hương và dầu hào, chắc hẳn cả nhà bạn đều thích. Các bạn nhớ nấu cơm nhiều nhiều nhé, sẽ hao cơm lắm đó.

 Nguyên liệu: 

- ½ Con gà hoặc 700 gram thịt đùi gà tùy gu.
- Tỏi, ớt
- Ngũ vị hương, dầu hào, nước tương, gia vị

 Tổng tiền : 70.000 đồng
 Thời gian tẩm ướp: 1 giờ
 thời kì chế biến:  dưới 1 giờ
 Khẩu phần: 3 người

 Thực hiện: 

 Bước 1: Tỏi bỏ  click here  vỏ, 1 phần xắt lát mỏng, 1 phần băm nhỏ. Ớt xắt khoanh.

 Bước 2: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

 Bước 3:  Ướp gà với tỏi băm, ớt xắt (có thể cho thêm ớt bột nếu thích ăn cay), 1 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương.

1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Ướp gà ít ra 1 giờ. Nếu bạn muốn món gà kho đằm thắm hơn, sau khi ướp, bạn có thể để gà vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm rồi mới chế biến.

 Bước  chi tiết  4: Đun nóng chảo dầu, cho tỏi xắt lát vào phi thơm.

 Bước 5 : Cho thịt gà vào chảo xào săn.  tham khảo  Cho vào thịt gà 2 muỗng canh dầu hào, tiếp chuyện xào thịt gà cho thấm. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Lưu ý là món gà đã thấm gia vị rồi, bạn chỉ cần gia giảm thêm tí nước tương và dầu hào cho vừa miệng thôi, không cần nêm thêm các gia vị khác.

Cho ½ chén nước lọc vào chảo thịt gà, kho với lửa liu điu. Đến khi nước vừa cạn là món gà kho ngũ vị đã hoàn tất.

Cho gà kho ngũ vị ra bát hoặc đĩa, dùng nóng ngay với cơm, đảm bảo ngon tuyệt.

Các bạn có thể ăngà kho ngũ vịkèm rau xà lách và dưa leo cũng rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với món gà kho ngũ vị trong ngày mùng 2-9 nhé!

 Trâm Đỗ 

 Món  đọc thêm  ngon tạiBếp Eva:  

Gà om nấm

 ở đây 

Đùi gà chiên giòn

Tôm tẩm bột chiên

Vịt kho gừng

Cá điêu hồng chiên xù

Bò cuộn măng tây


0 nhận xét:

Đăng nhận xét