vật liệu: Cho phần vỏ bánh: (kiwisite) - 200g nước đường làm bánh nướng Cho phần nhân: - 500g khoai lang tím Cách làm: Cho phần nhân: Bước 1: Khoai lang ở đây tím gọt vỏ rửa sạch luộc chín nghiền nhuyễn. Bước 2: Trộn khoai với đường và dầu ăn, sên trên lửa nhỏ cho hổ lốn dẻo mịn (lượng dầu ăn điều chỉnh theo độ béo bạn muốn ít hay nhiều và độ ướt của hỗn hợp). Bước click here 3: Trộn tiếp mạch nha vào hỗn hợp, bắc xuống cho bột bánh dẻo vào đảo đều. Bước 4: Nhân nguội viên thành các viên tròn. Cho phần vỏ bánh: Bước 5: Trộn đều nước đường, dầu ăn với nước tro tàu. Bước 6: Trộn đều bột mỳ với baking soda. Cho từ từ hẩu lốn bột vào hổ lốn ướt, nhào đều cho dẻo mịn. Bước 7: Dàn mỏng bột. Bước read more 8: Cho nhân vào gói lại áo khuôn và bên ngoài bánh một lớp bột áo, nén bánh ra khuôn bánh đã lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn. Bánh nướng thường tạo hình theo tỉ lệ 1 vỏ : 2 nhân (theo khối lượng), tùy theo sở thích mà bạn có thể đổi thay nhiều vỏ hay nhiều nhân. Nướng bánh: Bước 9: Lò nướng read more chuẩn bị sẵn 180 độ C, cho bánh vào nướng 2 lửa trong 5-10 phút đến khi bánh chuyển đục là được. Lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên đều khắp mặt bánh, để 5 phút cho nước ngấm vào bánh rồi quết trứng đều lên tham khảo mặt bánh (không nên quết nhiều quá, nếu bị nổi bọt thì nên quết lại). Bước 10: Cho bánh trở lại vào lò nướng tiếp 10 phút cho bánh màu vàng đẹp. Bánh nướng nhân khoai lang tím để qua ngày sẽ lên màu đẹp và mềm ngon. Nên ăn bánh nướng nhân khoai lang tím trong vòng 2-3 ngày. Chúc bạn thành công vớibánh nướng nhân khoai lang tím! |
Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013
Bánh Trung thu nhân khoai lang tím
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét